Những nguyên tắc bất biến trong phong phủy khi chọn mành rèm hạt gỗ

Những nguyên tắc bất biến trong phong phủy khi chọn mành rèm hạt gỗ

Bất kỳ ai cũng nghe tới phong thủy, nhất là trong nhà là yếu tố quan trọng chiếm đến hơn 85% phong thủy tốt xấu, làm chủ mọi sự cát hay hung trong gia đình. Cửa của mỗi căn nhà là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Bởi vậy các loại vật dụng sử dụng đi kèm như trang trí nhà cửa nói chung và rèm hạt gỗ phong thủy nói riêng đều là những vật dụng hết sức quan trọng có thể giúp gia chủ của ngôi nhà hút vượng khí hay tài vận để đem lại sự may mắn và bình an.

Cách chọn mành rèm hạt gỗ phong thủy theo bản mệnh của chủ nhà.
Trong mỗi chúng ta, mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh thuộc 1 trong 5 hành trong ngũ hành (kim, mộc,thủy,hỏa,thổ) . Tất cả năm bản mệnh này đều tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên trời đất và còn người. Chính vì thế, việc chọn một chiếc rèm gõ trong phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe cũng như tài vận và đường công danh sự nghiệp.


Đối với người thuộc mệnh Kim:
Đối với người có mệnh kim khi chọn mành rèm hạt gỗ phong thủy bạn nên chọn các loại rèm có màu trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Bời đây cũng chính là những màu sắc của bản mệnh kim, điều này sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian ở cũng như mang lại nhiều điều may mắn và thành công đối với người có bản mệnh kim.
Về thuyết tương sinh thì mệnh Thổ sẽ sinh Kim, chính vì vậy những người hệ kim cung có thể chọn màu nâu là màu bản mệnh của Thổ.


Đối với người thuộc mệnh Thủy:
Đối với người thuộc mệnh thủy thì bạn nên chọn các lại mành rèm cửa có màu xanh dương, màu xanh nước biển đó là màu thuộc bản mệnh của nhưng người hệ Thủy. Những người thuộc mệnh này có thể sử dụng màu vàng, trắng và ánh kim của màu kim vì Kim sinh thủy.
Bạn có thể tìm mua những mẫu rèm hạt gỗ có họa tiết gợn sóng, gấp nếp li ti vẫn sẽ đạt được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng cho mệnh Thủy bạn nhé. Bạn nên tránh dùng những màu sắc không tốt như màu vàng đất, màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, vì Thổ sẽ khắc Thủy.


Đối với người thuộc mệnh Mộc:
Đối với những người thuộc mệnh Mộc thì nên chọn rèm màu xanh lá là màu bản mệnh của bạn, hoặc bạn cũng có thể chọn xanh dương của mệnh Thuỷ cũng sẽ rất tốt, rèm hạt gỗ là loại rèm cửa rất hợp với bản mệnh Mộc của bạn.
Nhưng hãy nên tránh các màu như trắng, vàng của mệnh Kim hoặc màu đỏ, hồng của mệnh Hoả vì đây là hai mệnh rất khắc với Mộc bạn nhé.


Đối với người thuộc mệnh Hỏa:
Đối với những người thuộc mệnh Hoả, thì như đã nói ở trên các màu hồng, đỏ, cam là những màu bản mệnh sẽ đem lại tài vận cho bạn.
Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng màu xanh của Thủy vì Thuỷ khắc Hoả, điều này sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp những điều không may mắn trong cuộc sống.


Đối với người thuộc mệnh Thổ:
Đối với người thuộc mệnh thổ thì nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu tượng trưng cho mệnh Thổ của bạn, ngoài ra theo thuyết tương sinh thì Hoả sinh Thổ nên bạn cũng có thể sử dụng những màu thuộc hành Hoả: đỏ, cam, hồng,..v..v..
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà bạn nên tránh dùng vì Mộc khắc Thổ bạn nhé.

Chọn và Treo mành rèm theo hướng phong thủy cửa nhà

Nếu của nhà của gia chủ mở ra hường Bắc thì nên trang trí với mành rèm có những màu như xanh hoặc màu đen, ở hướng này , hành sinh vượng là hành thủy. Như vậy bạn nên chọn các loại rèm có những họa tiết gợn sóng, gấp lếp nhỏ li ti để được phong thủy tốt vì những họa tiết này tượng trưng có mệnh thủy.
Đối với những cửa nhà mở về hướng Đông Nam, cách chọn rèm tốt nhất trong phong thủy là mành rèm có màu xanh hoặc màu nây, để buông rẻ tự nhiên là cách trang trí tốt nhất.
Đối với những cửa nhà trông về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam, thì nên cọn các loại rèm có màu thuộc gam đỏ hoặc màu cam.
Đối với cửa nhà trông theo hướng Tây và Tây Bắc , nên cọn mành rèm cửa có màu trắng hoặc màu xám.


Cách chọn mành rèm hạt gỗ theo màu sắc phong thủy:


Chọn màu sắc mành rèm cửa rất quan trọng . trong đó màu sắc và họa tiết của rèm đều được chọn theo hướng cửa chính cũng là một nguyên tắc giúp thông vượng khí trong ngôi nhà.
Nếu bạn sử dụng loại rèm cửa có thiết kế với quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến tinh thần của mọi người trong nhà luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích. Bên cạnh đó, màu sắc rèm cửa cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà của bạn, màu của các bức tường nên có sắc thái đậm hơn trần nhà và sáng hơn sàn nhà tượng trưng cho “trời và đất” giao hòa và thống nhất làm một.
Đồng thời, bạn cũng nên chọn màu rèm cửa hợp với mệnh của bạn để giúp hỗ trợ tốt cho tài vận, sự nghiệp, sức khỏe và cả tình duyên nữa.


Những điều cần biết khi dùng mành rèm hạt gỗ phong thủy:


Khi sử dụng rèm hạt gỗ bạn nên đặc biệt chú ý đến chất lượng của từng hạt gỗ, đảm bảo độ đồng đều về kích thước và hình dáng phải tròn đẹp, tránh sứt mẻ để vừa phù hợp với phong thủy vì hạt tròn đẹp thể hiện cho sự đầy đủ, thịnh vượng vừa đảm bảo độ bền đẹp của mành rèm hạt gỗ khi sử dụng lâu dài.
Thanh treo và vòng treo nên dùng các chất liệu tự nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng gỗ, tuyệt đối không sử dụng các chất liệu bằng nhựa.
Rèm cửa nên luôn được giữ gìn sạch sẽ để hút vượng khí vào nhà, đem lại may mắn bình an.


Trên đây là một số cách chọn rèm hạt gỗ phong thủy tốt và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về sản phẩm rèm hạt gỗ hay cần tư vấn thông tin gì về rèm, các bạn hãy liên hệ với Mành Tre Hà Nội nhé.

 

Mành Tre Trúc Hà Nội

Mành Tre Hà Nội cung cấp các sản phẩm mành tre che nắng chất lượng với giá hợp lý

Liên Hệ: 0903.238.962

Tư Vấn: 0936.150.838

Mạng xã hội

Facebook

DMCA.com Protection Status