Chi tiết hướng dẫn lắp đặt mành che nắng tại nhà

Chi tiết hướng dẫn lắp đặt mành che nắng tại nhà

Ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn sử dụng mành tre để che nắng mưa ban công nhưng không biết cách lắp đặt mành sao cho phù hợp với ngôi nhà, khách sạn, nhà hàng, ….Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt mành tre che nắng sao cho chắc chắn phù hợp nhất.


Lắp đặt mành tre che nắng là giữ được bộ mành được bền và chắc chắn với thời gian. Các bạn có thể đọc chi tiết hướng đẫn này để có thể tự mình lắp đặt tại nhà một cách dễ dàng nhất.


+ Trước khi lắp đặt cần phải kiểm tra mành trước khi treo.


Việc kiểm tra hết sức quan trọng để đảm bảo chiếc mành được treo rồi không phải gỡ xuống chỉ vì các lỗi cơ bản như sau.
- Có một vài nan mành bị tuột dây.
- Kiểm tra các nan mành đã được đan và buôc chắc chắn với nhau ở phía trên và phía dưới mành chưa.
- Kiểm tra chiếc mành có bị lỗi như mối mọt hoặc có các dấu hiệu không chắc chắn.
Chỉ với việc kiểm tra mành trước khi treo như này sẽ đảm bảo cho bạn biết chiếc mành có độ chắc chắn và bền khi mưa, nắng .


+ Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết


Nếu nhà bạn đã có sắn các xà sắt hay móc sắt đã được gắn sát trần rồi thì bạn chỉ cần chuẩn bị thêm các dụng cụ để chuẩn bị treo mành như thang, một dây đeo bảo hộ lao động, một đoan dây thép đủ độ dài và tô vừa đủ để có thể buộc, một chiếc kìm, búa, cờ lê.


Nếu trần nhà bạn không có xà sắt và những móc treo, thì bạn cần phải thực hiện khoan tường. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm: bu lông vít nở sắt (các bạn mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng) các bạn cần khoan các lỗ phù hợp với các bu lông vít nở sắt đấy.


+ Tiến hành lắp đặt mành


Bạn cần phải đánh dâu các vị trí phải khoan, thường mỗi chiếc mành tùy theo bề ngang và bề dai khác nhau mà cần phải khoan tối thiểu từ 2 đến 4 mũi khoan, mỗi mũi cách nhau khoảng 0,8m - 1m , đối với các loại mành nhỏ chỉ khoan 2 mũi thì các mũi cách từ bên ngoài mành vào 0,3-0,5m , để tránh mành bị xệ 2 đầu khi khoan cần đo đạc vị trí khoan cẩn thận.


Dùng búa đóng chặt và siết vít nở sắt lên trần, sau đo dùng dây thép xoắn chặt vào đầu vít nở và siết chặt lại. Dây thép sau khi siết chặt nên để dài khoản 30 – 40cm để đảm bảo có thể buộc chặt trên thanh trúc trên bộ mành. Sau đấy, đưa mành rồi dùng kìm siết chặt lấy thanh suốt (suốt trúc) trên đầu. Đồng thời cần thả dây kéo và thắt lại nút ở gần cuối dây, để tránh việc dây tuột khỏi ròng rọc kéo.


Cần kiểm tra lại các mốt vít nở, kéo thử mành tre, trúc và cột chặt lại dây kéo vào những vị trí đã được cố định để có thể giữ mành khỏi bị đong đưa, hay bị tụt xuống, gây khó khăn cho người sử dụng.


Chỉ với vài bước đơn giản trên các bạn đã có thể tự mình lắp đặt được mành che nắng, mưa ban công tại nhà mình.Nếu quá trình lắp đặt thi công mành tre của bạn có gặp chút khó khăn nào hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hoàn toàn miễn phí!


Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu lắp đặt mành trúc trang trí nội thất hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được tư vấn về mức giá cũng như cách lắp đặt phù hợp nhất với từng vị trí và phù hợp với mắt thẩm mỹ.

Mành Tre Trúc Hà Nội

Mành Tre Hà Nội cung cấp các sản phẩm mành tre che nắng chất lượng với giá hợp lý

Liên Hệ: 0903.238.962

Tư Vấn: 0936.150.838

Mạng xã hội

Facebook

DMCA.com Protection Status